TRƯỜNG MẦN NON NAM THANH TÍCH CỰC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2021 2022.

TRƯỜNG MẦN NON NAM THANH TÍCH CỰC CHUẨN BỊ MỌI ĐIỀU KIỆN CHÀO ĐÓN NĂM HỌC 2021 2022.

Trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid- 19, khi triệu con dân Việt đang hướng về tâm dịch- miền nam yêu dấu, khi con số người mắc tăng lên từng phút, từng giờ, khi Chính phủ và các tổ chức đang ra sức kêu gọi nâng cao ý thức từng cá nhân…thì may mắn hơn, người dân miền Bắc, đặc biệt là các em học sinh đang nô nức chuẩn bị đón chào năm học mới sau chuỗi ngày nghỉ hè lịch sử.

     Để có được những ngày bình yên hiện tại, chúng ta cũng đã trải qua bao ngày giông tố trước đó. Đó là khi Thái Bình phát hiện ca dương tính đầu tiên với Sars- Covi 2, là khi Thái Bình dang tay đón nhận … công dân là con em xa quê từ miền Nam về quê tránh dịch trên những chuyến xe thiện nguyện 0 đồng. Và đặc biệt, ngày 28 tháng 7 năm 2021, theo chỉ đạo của các cấp trên địa bàn trường mầm non Nam Thanh chúng ta đón nhận 72 công dân về cách ly tại trường là khu cách ly đặc biệt.

     Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp trước khi đón công dân từ tâm dịch trở về, thì trường Mầm non được đội ngũ CBGV vệ sinh khử khuẩn mọi ngóc nghách. Phòng học thành nơi ở đầy đủ với sập, chiếu, chăn, đồ dùng cá nhân, được cung cấp Wifi miễn phí, ti vi kết nối mạng, điện, nước dùng sạch sẽ. Các công dân được chuẩn bị 3 bữa ăn trong ngày đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hàng ngày họ được tư vấn sức khỏe mùa dịch, từ cách vệ sinh cá nhân đến việc lựa chọn thực phẩm phù hợp, tăng sức đề kháng, có tính phòng bệnh cao.

Đ/c Hoàng Việt Huy PCT huyện, cùng các đ/c lãnh đạo Phòng GD & ĐT về chỉ đạo công tác chuẩn bị điều kiện thành lập khu cách ly.

     Sau 20 ngày, toàn bộ 72 công dân có mặt tại khu cách ly- trường mầm non Nam Thanh được trở về nhà tự cách ly tiếp với kết quả âm tính, không có ca dương tính. Tất cả mọi người khi trở về đều rất phấn khởi, cảm động vì tình cảm quê hương thân yêu đã dành cho mình trong suốt thời gian tại khu cách ly.

     Ngay khi tấm băng rôn ‘’ khu cách ly’’ được dỡ bỏ, hàng rào chắn được dọn, tập thể giáo viên trường mầm non lại chuẩn bị tâm thế thu dọn, biến khu cách ly thành trường học như cũ, chào đón năm học mới 2021- 2022.

     Sau 3 ngày khi các công dân hoàn thành việc cách ly, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, toàn bộ giáo viên được triệu tập và được phân công nhiệm vụ cụ thể. Khử khuẩn là công việc đầu tiên và cần thiết. Sau khử khuẩn, giáo viên chia nhau, rửa nền, đánh sập, chà chiếu, dọn dồ và sắp xếp lại theo bố cục phòng học ban đầu. trong 1 tuần ròng rã, lớp học đã sạch và đẹp, đủ an toàn để tất cả các bậc phụ huynh yên tâm chuẩn bị cho con em tới trường, tới lớp.

Nhà trường tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trong và ngoài lớp học.

Nhà trường tổ chức vãi vôi khử khuẩn khu vực sân trường và xung quanh trường

Hình ảnh giáo viên tổng vệ sinh khu vực xung quanh trường

Hình ảnh giáo viên tổng vệ sinh khu vực sân chơi của trẻ

Hình ảnh giáo viên đánh rửa sạp ngủ, chăn chiếu, đồ cùng đồ chơi.

     Trong những ngày này, trước thềm năm học mới, các cô giáo đang khẩn trương hoàn thành các khâu còn lại như trang trí, sắp đặt đồ dùng, sáng tạo thêm đồ chơi, chuẩn bị thêm nhiều tranh, ảnh, sách vở cần thiết cho các con sẵn sàng trở lại sau 1 kỳ nghỉ hè dài chưa từng có. Dẫu biết rằng, dịch giã đang hoành hành phức tạp đặc biệt ở nhiều tỉnh thành miền Nam chúng ta, dẫu biết rằng ngoài kia, ở đâu đó vẫn còn quá nhiều người đau khổ và mất mát vì dịch bệnh …thế nhưng, ở đây chúng ta- may mắn trong yên bình, vẫn luôn phải cố gắng từng ngày, từng giờ, sống tốt hơn, sống có ý thức trách nhiệm hơn để mọi thứ không ngoài tầm kiểm soát.

     Ngày 1 tháng 9 này, trường mầm non Nam Thanh cùng rất nhiều trường cùng cấp và các cấp học khác trong toàn tỉnh, đón học sinh trở lại trường. Vui mừng lắm nhưng cũng lo lắng lắm. Bởi lẽ, nhiều phụ huynh vẫn canh cánh trong lòng về sự an toàn của con trẻ khi tới trường trong tình hình dịch càng nghiêm trọng ở nhiều nơi. Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ giáo viên luôn trăn trở để tạo môi trường với những điều kiện tốt nhất cho các con. Cũng chính vì lẽ đó, mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất, công tác phòng dịch vẫn được duy trì như đặt nước sát khuẩn ở những vị trí cần thiết nhất (cổng trường, cửa lớp), phụ huynh được yêu cầu đeo khẩu trang khi đưa trẻ tới lớp, các cô giáo luôn đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho các con trong thời gian ở trường…Hy vọng rằng, với những nỗ lực của tập thể các cô, sự hỗ trợ chung tay của các ban ngành đoàn thể địa phương, sự ủng hộ sát sao của đông đảo phụ huynh, ý thức cao của cả cộng đồng, cô trò trường mầm non Nam Thanh của chúng ta sẽ đón chào 1 năm học mới với đầy đủ tiêu chí: an tâm, an toàn và hiệu quả!

 

    

Bài viết liên quan