Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh mùa hè, Trường Mầm non Nam Hưng

Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh mùa hè, Trường Mầm non Nam Hưng

    Các bậc phụ huynh  kính mến! Mùa hè có nhiều loại dịch bệnh phát sinh và dễ lây lan như: tiêu chảy, bệnh tả, bệnh chân tay miệng, bệnh sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, viêm đường hô hấp....Con người rất dễ bị nhiễm bệnh do điều kiện vệ sinh môi trường, ý thức vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu như không biết cách phòng tránh thì sẽ rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là trẻ mầm non. Đối tượng dễ mắc nhất là trẻ em. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ đang lớn, hệ thống miễn dịch đang từng bước hình thành, trẻ chưa có ý thức tự giác phòng bệnh, khi mắc bệnh dễ lây cho các bạn trong lớp, trường.

    Vì vậy các bậc phụ huynh cũng như giáo viên cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ. Sau đây là một số biện pháp phòng bệnh.

    1- Vệ sinh môi trường xung quanh lớp học, nhà ở. Phát quang bụi rậm, loại trừ các ổ chứa bọ gậy.

    2 - Cá nhân, gia đình và cộng đồng tích cực khuyến cáo mọi người không vức rác bừa bãi ra môi trường, rác cần được thu gom và xử lý đúng theo quy định.

    3- Vệ sinh phòng lớp hàng ngày, đồ dùng đồ chơi thường xuyên đánh rửa lau chùi phơi khô.

    4- Phòng ở, lớp học phải thoáng mát, sạch sẽ.

    5- Rèn cho trẻ thói quen vệ sinh cá nhân ở trường cũng như ở nhà. Thường xuyên rửa tay với xà phòng để loại trừ mầm bệnh

   6- Hạn chế đi ra ngoài trời và khi cần ra ngoài thì phải mặc áo quần che kín da và đội nón rộng vành che phủ kín vùng cổ gáy phòng say nắng

   7- Chăm sóc trẻ chu đáo, cho trẻ ăn thức ăn đã nấu chín, uống nước đã đun sôi, chọn mua thực phẩm tươi sạch.

   8- Không ăn thức ăn ôi thiu, quá hạn sử dụng.

   9- Rèn cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

   10-. Giáo viên phải liên hệ chặt chẽ với phụ huynh để phối hợp giám sát theo dõi sức khỏe của trẻ.

   11- Tiêm phòng vacxin phòng bệnh đầy đủ cho trẻ theo chương trình của Bộ Y tế.

   12- Rửa tay với nước sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thức ăn cho trẻ. Không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín.

   13- Khi phát hiện trẻ bị nhiễm bệnh cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám. Nếu mắc bệnh phải nghỉ học và cách ly trẻ. Báo cáo với nhà trường để có biện pháp nhằm tránh lây bệnh cho các trẻ khác./.

Bài viết liên quan