TRƯỜNG THCS NAM HÀ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022 TRANG TRỌNG, AN TOÀN

    Thực hiện Công văn số 732/SGDĐT-VP ngày 28/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Công văn 971/UBND-GD ngày 18/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải về việc hướng dẫn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022; Công văn số 712/SGDĐT-VP ngày 19/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; sáng ngày 05/9/2021 trường THCS Nam Hà đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022.

     Theo quy định, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhà trường không tổ chức tập trung toàn trường. Lễ Khai giảng được tổ chức trong phòng họp hội đồng chung của nhà trường và ở các lớp học. 

     Tại phòng họp hội đồng, nhà trường đã bố trí là địa điểm chính tổ chức thực hiện chương trình buổi lễ; thành phần dự gồm các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Nam Hà, 01 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu chào mừng năm học mới. Tại các lớp học gồm giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh của lớp. 

    Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, chương trình Lễ Khai giảng khoa học, hợp lí, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên phụ trách, chuẩn bị chu đáo, an toàn, ngắn gọn; vừa bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi mang ý nghĩa trang trọng, đáng nhớ của ngày khai trường. 

    Những ngày trước khi tổ chức khai giảng, công đoàn và đoàn thanh niên tổ chức vệ sinh, trang trí khuôn viên trường sạch, đẹp đồng thời kiểm tra, gỡ bỏ các khẩu hiệu đã cũ, treo lại các biển mới chào mừng ngày khai giảng và các biển báo tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

    Do tình hình dịch bệnh, các trường không tổ chức các hoạt động văn nghệ tập thể toàn trường, trước và sau buổi khai giảng Liên đội đã phát trên loa những bài hát chào mừng năm học mới. 

    Nhà trường cũng bố trí đo thân nhiệt đối với khách mời, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách an toàn khi tham dự buổi lễ; khuyến khích thường xuyên rửa tay, sát khuẩn. 

    Tại 11 lớp học, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tổ chức nhanh gọn lễ khai giảng đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; giáo viên sắp xếp, bố trí, nhắc nhở học sinh ra về vào các khung giờ khác nhau nhằm tránh ùn tắc, tập trung đông người trước cổng trường. 

    uổi lễ khai giảng đã được diễn ra trang trọng, an toàn, để lại ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và khách mời dự. 

Một số hình ảnh của nhà trường trong ngày lễ khai giảng năm học mới : 

Trường THCS Nam Hà năm học 2021 - 2022 

 

 Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng 

 

 

 

 

 

 Lễ khai giảng có sự tham gia của đại diện lãnh đạo địa phương và đại diện cha mẹ học sinh các lớp 

 

Thầy Nguyễn Tiến Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi lễ  

Thầy Đặng Ngọc Dương - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước 

 Tại các lớp, giáo viên và học sinh đã tổ chức buổi lễ trang trọng, vui vẻ 

 

 

Bài viết liên quan