Mô hình Thư viện xanh tại khu vườn cảnh – Trường Tiểu học Tây Sơn

Chúng ta đều biết : Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá vì nó cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về cuộc sống, văn hóa, lịch sử của tất cả các dân tộc trên hành tinh này. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người.

Tuy nhiên, ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin, điều đó đã ảnh hưởng nhiều đến giới trẻ trong đó có lứa tuổi học sinh tiểu học. Các em bị chi phối nhiều bởi các loại hình giải trí trên Internet, điện thoại thông minh, nhiều em chưa có thói quen đọc sách báo. Nhiều phụ huynh học sinh vì nhiều lý do khác nhau chưa chú ý đến việc đọc của con em. Chính vì vậy, chúng ta phải làm gì để khơi dậy trong các em niềm say mê đọc sách trong thời đại bùng nổ thông tin ? Và một yêu cầu đầu tiên mà chúng tôi nghĩ rằng rất quan trọng, đó là nhà trường cần phải đổi mới các hình thức giáo dục học sinh. Nếu việc đọc sách chỉ gói gọn ở phòng thư viện thì sẽ không thể hấp dẫn, lôi cuốn các em và dần dần các em sẽ không có thói quen đọc sách. Từ thực tế đó, nhà trường đã đầu tư kinh phí xây dựng khu vườn cảnh và mô hình thư viện xanh để các em được tham gia các hoạt động giúp phát triển văn hóa đọc và tạo cho các em sân chơi bổ ích sau những giờ học tập.

Sau đây là một số hình ảnh nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động thư viện xanh tại khu vườn cảnh :