LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂY SƠN TỔ CHỨC CUỘC THI “ PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID 19 VÀ CÁC DỊCH BỆNH THEO MÙA”

Đại dịch COVID 19 là đại dịch toàn cầu, lây từ người sang người với tốc độ lây lan rất nhanh. Cho đến nay, trên thế giới đã ghi nhận  hơn 80 triệu ca mắc và trên 1,74 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, tính đến nay tổng số ca nhiễm là 1.441người mắc và 35 ca tử vong. Với những quyết sách chiến lược và sự chỉ đạo quyết liệt từ Trung Ương tới địa phương, cùng sự đồng tâm hiệp lực của các cấp ủy đảng, các bộ, ban ngành và toàn thể nhân dân trong công cuộc đẩy lùi dịch covid 19, Việt Nam được coi là những điểm sáng trên thế giới trong công tác khống chế sự lây lan của vi rút côrôna. Trong khi dịch bệnh tại các quốc gia trên thế giới liên tục gia tăng nhanh chóng mỗi ngày thì Việt Nam chúng ta đã có quãng thời gian dài hơn 3 tháng liền không ghi nhận trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Số người mắc và tử vong do COVID-19 của Việt Nam chúng ta đứng ở vị trí 170 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19.

Hiện nay, do có sự biến thể của virut nên  đại dịch COVID-19  ngày càng trở nên hết sức phức tạp, nguy hiểm và có xu hướng ngày càng gia tăng. Do đó cộng đồng quốc tế vẫn còn có khó khăn trong việc nghiên cứu thuốc điều trị đặc hiệu, vắc-xin phòng bệnh để đề ra các biện pháp dự phòng hiệu quả nhất.

Thực hiên sự  chỉ đạo của phòng GD-ĐT Tiền Hải về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVId 19 và các bệnh truyền nhiễm theo mùa, liên đội trường tiểu học Tây Sơn đã tổ chức cuộc thi “ Phòng chống đại dịch COVID 19 và các dịch bệnh theo mùa” cho các em học sinh và đưa ra những khuyến cáo của Bộ y tế để CBGVNV-HS trong nhà trường  phòng tránh và hạn chế sự lây nhiễm của đại dịch covid 19.

 

 

 

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp. 100% cán bộ giáo viên và học sinh hưởng ứng tham gia sôi nổi, hiệu quả. Cuộc thi đã mang lại  cho cán bộ giáo viên và học sinh những hiểu biết về đại dịch covid 19 từ đó rút ra những bài học  trong  công tác phòng chống sự lây lan của đại dịch và bảo vệ được bản thân, gia đình cộng đồng tốt hơn, góp phần cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid19.